Bạn biết về những loại bằng lái xe nào trong danh sách các loại bằng lái dưới đây

Để có thể sử dụng các phương tiện giao thông thì chắc hẳn thứ không thể thiếu chính là những tấm bằng lái. Bạn cảm thấy khá bối rối trong việc lựa chọn loại bằng lái phù hợp với cá nhân mình? Nếu đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về bằng lái xe thì mọi người đừng vội bỏ qua bài viết này nhé, có rất nhiều điều làm bạn bất ngờ đấy.


Bằng này được cấp cho những người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện  sau đây:Thứ nhất là ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ, kể cả nơi ngồi cho người lái xe. Thứ hai là loại ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Những đối tượng không hành nghề lái xe để điều khiển một trong ba loại dưới đây thì được phép cấp bằng hạng B1. Xe có 9 chỗ, kể cả vị trí ngồi của người tài xế là loại đầu tiên. Tiếp theo là những máy kéo một rơ moóc có trọng tải đến dưới 3500 kg. Cuối cùng là những loại ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg. Loại bằng này là bằng lái xe dành cho ô tô phổ thông và là thứ cơ bản nhất cho bất kỳ học viên mới nào. Bằng này  sẽ cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại sau. Thứ nhất là những loại xe đã được quy định tại hạng lái xe B1. Thứ hai là những chiếc ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.Bằng này được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả vị trí của tài xế. Các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C. Để học được loại bằng hạng D này, học viên không được học một cách trực tiếp. Mà họ phải tiến hành từ những hạng bằng thấp hơn như B2 hoặc là C, từ đó nâng cao dần lên. Cũng giống như bằng hạng C, kỳ hạn sử dụng của nó là 3 năm. Yêu cầu đối với học viên đi học là phải đạt ít nhất cấp trung học phổ thông.


Bằng hạng F được cấp cho những tài xế đã đạt hạng B2, C, D, E mà cần kéo thêm rơ moóc có khối lượng lớn hơn 750kg, hoặc là loại ô tô khách nối toa. Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Giấy phép lái xe hạng FC có thể dùng xe được quy định ở bằng B1, B2, C và FB2. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của bằng này là được phép kéo thêm rơ moóc đối với xe ở hạng C và dùng ô tô đầu kéo. Những tài xế được cấp giấy phép FD có thể lái những chiếc xe ở hạng D kèm theo rơ moóc. Ngoài ra, họ cũng dùng được những chiếc xe trong hạng B1, B2, C, D, FB2. Phương tiện giao thông có nhiều loại, nhiều kích cỡ, do đó, loại bằng lái tương ứng với chúng cũng không giống nhau.  Vì hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe nhưng đối tượng hướng tới lại khác nhau.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe b2 – Đâu mới là những điểm đặc biệt của kỳ thi sát hạch bằng lái ở việt nam

Loading Facebook Comments ...