Ảnh hưởng của ẩm thực Việt Nam đối với ẩm thực Ý


Việt Nam được biết đến với ẩm thực của nó. Như ở hầu hết các nước châu Á, món ăn Việt Nam nổi tiếng và nó là một món ăn đa dạng, đa năng bao gồm các ảnh hưởng của Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và các châu Á khác. Bài viết này xem xét ảnh hưởng của ẩm thực Việt Nam đối với ẩm thực Ý và so sánh nó với các công thức nấu ăn của Trung Quốc, Thái Lan và những người khác.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thực phẩm. Những ảnh hưởng có thể là địa phương hoặc xa. Tất cả phụ thuộc vào khí hậu và môi trường. Thực phẩm đã bị ảnh hưởng bởi người châu Âu và những người khác nhưng không có ảnh hưởng như vậy trong lịch sử của Việt Nam. Điều này chủ yếu là do ẩm thực Việt Nam không có bất kỳ ảnh hưởng của phương Tây.

Nhưng chúng ta hãy trở lại với những ảnh hưởng khác nhau của hai món ăn. Trong lịch sử Việt Nam, có hai ảnh hưởng quan trọng: tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Pháp. Các món ăn của Pháp và Bồ Đào Nha ảnh hưởng đến nấu ăn Việt Nam. Người Hà Lan ảnh hưởng đến nó hơn nữa. Tất nhiên, các quốc gia khác cũng có liên quan đến sự phát triển của thực phẩm Việt Nam.

Về mặt địa lý, Việt Nam là một bán đảo được bao quanh bởi biển và miền Bắc là một phần của Trung Quốc trong khi miền Nam thực sự là một phần của Ấn Độ. Điều này có nghĩa là sự gần gũi với các quốc gia khác đã định hình món ăn của người Việt Nam.

Vì vậy, thực phẩm từ các quốc gia này bị ảnh hưởng bởi thực phẩm Trung Quốc và truyền thống riêng của họ. Những ảnh hưởng này bao gồm nhiều thực phẩm chiên, thực phẩm dựa trên rau, hải sản, gạo và thịt. Nhưng mặt khác, người châu Âu đã ảnh hưởng đến việc nấu ăn thông qua các loại gia vị của họ.

Mặc dù có những hệ tư tưởng tôn giáo nghiêm ngặt, nhưng chúng không ảnh hưởng đến ẩm thực. Ảnh hưởng của sự hiện đại chủ yếu là các thực phẩm chịu ảnh hưởng của phương Tây như pizza, thức ăn nhanh và đồ ăn vặt.

Trong nhà của người Việt, trọng tâm chính của nấu ăn là chuẩn bị thức ăn theo truyền thống. Điều này sẽ bao gồm sử dụng các loại thảo mộc, thêm rau, nấu cá, và nướng thịt, cũng như làm một món phở nấu tại nhà ngon.

Mặc dù có một số cách mà thức ăn của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các món ăn khác, nhưng chúng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của riêng mình. Nhiều người Việt yêu thích phong cách ẩm thực của khu vực và họ tiếp tục sử dụng nó để làm cho món ăn Việt Nam của họ trở nên đặc biệt.

Loading Facebook Comments ...