4 điều về viêm tiểu phế quản co thắt không nên bỏ qua

Viêm tiểu phế quản là bệnh khá phổ biến khi thời tiết giao mùa, các vi khuẩn gây hại lợi dụng cơ hội tấn công cơ thể, nhất là đối với tre nhỏ. Nhiều người còn nhắc tới cụm từ viêm tiểu phế quản co thắt, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản thực chất là một bệnh liên quan tới việc đường hô hấp của trẻ nhỏ bị viêm, dẫn tới việc niêm mạc đường hô hấp bị sưng tấy, sốt cao. Bệnh này thực chất giống như bệnh viêm phế quản, bệnh gặp ở trẻ nhỏ nên nhiều người thường gọi là viêm tiểu phế quản.

Nhiều người cũng thắc mắc nguyên nhân gây bệnh là gì cũng như tác hại của bệnh. Bệnh được gây ra do thời tiết thay đổi, các vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội tấn công cơ thể và gây bệnh cho cơ thể của trẻ.

Bệnh thường gây ra triệu chứng sốt cao, ho kéo dài, các dịch nhầy và đờm xuất hiện và tích tụ nhiều ở cổ họng gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Khi gặp phải bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

viem-tieu-phe-quan

Viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản co thắt là gì?

Viêm tiểu phế quản co thắt chính là một biến chứng do tác hại của viêm phế quản đem lại. Thông thường, điều này được biểu hiện thông qua ống dẫn khí bị sưng tấy, cản trở việc lưu thông, vận chuyển khi oxy cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể.

Cách điều trị bệnh hiệu quả

Không cho trẻ uống thuốc kháng sinh

Khi con không may bị mắc bệnh này, các mẹ không nên vì quá lo lắng mà cho con sử dụng thuốc kháng sinh, điều này có thể dẫn tới những tác dụng phụ nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Tốt nhất là hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn khi sử dụng thuốc cho con.

Cho trẻ uống nước đầy đủ

Kê gối cao cho trẻ ngủ

Khi không may mắc viêm tiểu phế quản co thắt, do phế quản bị tổn thương nên trẻ thường có biểu hiện của việc thiếu oxy do đó việc đảm bảo hô hấp là điều vô cùng quan trọng. Biện pháp hiệu quả nhất bạn nên tham khảo đó là kê gối cao cho trẻ khi nằm, theo các bác sĩ thì khoảng 45 độ là chiều cao lý tưởng nhất cho trẻ nghỉ ngơi.

Uống nhiều nước

Bạn hãy chú ý bổ sung cho con nhiều nước để tăng cường chất khoáng cho cơ thể, loại bỏ độc tố, tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ. Khi sử dụng nước bạn nên chú ý chia nước thành những ngụm nhỏ, để trẻ uống từ từ để đảm bảo oxy vẫn có thể đi vào cơ thể của trẻ.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh viêm tiểu phế quản co thắt để các bạn tham khảo. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Loading Facebook Comments ...