10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của mật ong

Từ thời xa xưa, mật ong đã được sử dụng làm thực phẩm và thuốc.

Nó rất cao trong các hợp chất thực vật có lợi và cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Mật ong đặc biệt khỏe mạnh khi được sử dụng thay vì đường tinh luyện, 100% calo rỗng.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của mật ong.

1. Mật ong chứa một số chất dinh dưỡng

Mật ong là một chất lỏng ngọt, dày được làm từ mật ong.

Những con ong thu thập đường – chủ yếu là mật hoa giàu đường – từ môi trường của chúng

Khi đã ở trong tổ ong, họ liên tục tiêu thụ, tiêu hóa và khuấy động mật hoa.

Sản phẩm cuối cùng là mật ong, một chất lỏng phục vụ như thức ăn được lưu trữ cho ong. Mùi, màu sắc và hương vị phụ thuộc vào loại hoa đã đến thăm.

Về mặt dinh dưỡng, 1 muỗng canh mật ong (21 gram) chứa 64 calo và 17 gam đường, bao gồm fructose , glucose, maltose và sucrose.

Nó hầu như không chứa chất xơ, chất béo hoặc protein

Nó cũng chứa một lượng nhỏ – dưới 1% RDI – của một số vitamin và khoáng chất, nhưng bạn sẽ phải ăn nhiều cân Anh để đáp ứng các yêu cầu hàng ngày của bạn.

Trường hợp mật ong tỏa sáng trong nội dung của các hợp chất thực vật hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa. Các loại tối hơn có xu hướng cao hơn trong các hợp chất này so với các loại nhẹ hơn

2. Mật ong chất lượng cao giàu chất chống oxy hóa

Mật ong chất lượng cao chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng . Chúng bao gồm các axit hữu cơ và các hợp chất phenolic như flavonoid

Các nhà khoa học tin rằng sự kết hợp của các hợp chất này cho mật ong sức mạnh chống oxy hóa của nó

Thật thú vị, hai nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong kiều mạch làm tăng giá trị chất chống oxy hóa của máu của bạn

Chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư. Họ cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt ( 8 ).

Các bằng chứng về mật ong và bệnh tiểu đường được trộn lẫn.

Một mặt, nó có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ cho bệnh tim phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ví dụ, nó có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu”, triglyceride và viêm trong khi tăng cholesterol HDL “tốt” ( 9 , 10 , 11 ).

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu – không nhiều như đường tinh luyện ( 10 ).

Trong khi mật ong có thể tốt hơn một chút so với đường tinh luyện cho những người mắc bệnh tiểu đường, nó vẫn nên được tiêu thụ một cách thận trọng.

Trong thực tế, những người mắc bệnh tiểu đường có thể làm tốt nhất bằng cách giảm thiểu tất cả các loại thực phẩm giàu carb ( 12 ).

Cũng nên nhớ rằng một số loại mật ong nhất định có thể bị pha trộn với xi-rô đơn giản. Mặc dù sự pha trộn mật ong là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, nhưng nó vẫn là một vấn đề phổ biến

Loading Facebook Comments ...